วิธีสมัคร Apple ID โดยตรงบน iPhone แบบไม่ต้องมีบัตรเครดิต

บทความนี้เฉพาะมือใหม่ไอโฟนจริงๆ เลยนะครับ เพราะเท่าที่ผมเจอมาก็คือ ซื้อมาแล้วโหลดแอพไม่ได้ ต้องคอยไปให้ที่ร้านลงให้ แล้วพอจะอัพเดทหรือโหลดเพิ่มเติมก็ทำไม่ได้ เพราะว่าไม่มี Apple ID หรือบางคนก็จะสมัครใช้ Apple ID แต่ติดตรงที่ไม่มีบัตรเครดิต ผมเลยนำเอาวิธีสมัคร Apple ID แบบไม่ต้องมีบัตรเครดิต และสามารถทำบนไอโฟนได้เลย ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์แต่อย่างใด มาให้ได้อ่านกัน ใครที่เพิ่งซื้อมา จะได้ไม่ต้องลำบากไปให้ที่ร้านลงให้ ทำเองได้เลยครับ

การโหลดแอพบน iPhone/iPad/iPod Touch นั้น จะต้องมี Apple ID ซึ่งเป็นบัญชีผู้ใช้งานเสียก่อน ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถจะโหลดแอพได้ ประโยชน์ของการมีบัญชีในการโหลด ก็เพื่อที่ว่า หากแอพไหนที่เราดาวน์โหลดแบบเสียเงิน (ซื้อแอพ) มาแล้วนั้น หากเราเปลี่ยนเครื่อง เราก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ แค่ใช้ ID เดิมที่เราเคยซื้อ ในการโหลด ก็จะสามารถโหลดแอพนั้นๆ มาใช้ได้ทันที สำหรับวิธีการสมัคร Apple ID ของคนที่มีบัตรเครดิต ไม่ยากครับ เข้าไปสมัครโดยตรงได้เลย แต่สำหรับคนที่ต้องการจะดาวน์โหลดเฉพาะ “แอพฟรี” หรืออาจจะสมัครไปก่อน แล้วค่อยมาใส่ข้อมูลบัตรเครดิตทีหลัง จะมีวิธีการเฉพาะครับ ซึ่งผมจะได้อธิบายถึงวิธีการอย่างละเอียดเลยครับ โดยสามารถทำได้ทันทีจากไอโฟน ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เลยครับ มาดูกันเลยดีกว่า ว่าจะทำยังไง

ขั้นแรก ก็ให้เข้าไปที่ App Store แล้วหาแอพฟรี แอพอะไรก็ได้ครับ ที่ฟรีมาสักหนึ่งแอพ วิธีง่ายๆ ก็เข้าไปที่ Top 25 แล้วเลือก Top Free ก็จะมีแต่แอพฟรี ก็กดมาสักตัว แล้วให้กดที่ปุ่ม Free ดังรูปครับ (หากเลือกที่แอพเสียเงิน จะไม่สามารถทำรายการโดยไม่มีบัตรเครดิตได้ครับ)

ปุ่ม Free จะกลายเป็น Install App ให้กดลงไปอีกทีครับ

หลังจากนั้นจะมีหน้าจอถามดังรูป ให้เลือก Create new Apple ID

ขั้นต่อไปจะมีหน้าจอถามว่าเราต้องการใช้งาน Store ของประเทศไหน ผมเลือกเป็น Thailand

กด Agree สองครั้ง เพื่อยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง

จะเข้าสู่หน้าจอการกรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อสมัครใช้ Apple ID จะให้ใส่ Email และ Password ที่จะใช้เป็น Apple ID สำหรับอีเมล์ แนะนำให้ใช้เมล์ที่เราใช้ประจำ และเป็นเมล์ที่ใช้บนไอโฟนด้วยนะครับ จะได้สะดวก จะเช็คอะไรก็ใช้ไอโฟนได้เลย ส่วนรหัสผ่าน ต้อง 8 ตัวขึ้นไป และต้องประกอบด้วย “ตัวพิมพ์ใหญ่, ตัวพิมพ์เล็ก และตัวเลข”

เลื่อนลงมาจะเป็นคำถามป้องกันการลืม อันนี้ให้เราตั้งคำถามอะไรก็ได้เข้าไป เช่น What’s your name? หากต่อไป เราเกิดลืมรหัสขึ้นมา มันจะถามคำถามนี้กับเรา แล้วเราต้องตอบให้ตรงกับที่เรากำหนดในครั้งแรกนี่แหละครับ ใส่คำถามแล้วใส่คำตอบ (จำให้ได้ด้วยก็แล้วกันครับว่าตอบอะไรไป) ตามด้วยวันเดือนปีเกิด และกด Subscribe กรณีที่ต้องการรับข่าวสารจากแอปเปิ้ลทางอีเมล์ แล้วกด Next

หน้าจอนี่แหละสำคัญ เพราะจะเป็นการกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับการจ่ายเงินของเรา แต่ในที่นี้เราต้องการโหลดแอพฟรีเท่านั้น ก็ไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิต ให้เลือกที่ None ครับ จากนั้นเลื่อนลงมากรอกข้อมูลที่อยู่ และเบอร์โทร(เบอร์บ้าน ถ้าไม่มีใส่เบอร์อะไรก็ได้ครับที่เป็นเบอร์โทรศัพท์บ้าน) เสร็จแล้วให้กด Next

ก็จะมาถึงหน้าจอการยืนยัน Apple ID โดยทางแอปเปิ้ลจะส่งอีเมล์ให้เรากดยืนยันมาให้เรา ให้ทำการเช็คอีเมล์ใน Mail ของไอโฟนได้เลยครับ (ผมถึงบอกให้ใช้อีเมล์ที่เราใช้บนไอโฟนไงครับ)

ในอีเมล์จะมีลิงค์ Verify Now ให้เรากดเข้าไปเลยครับ

Safari จะถูกเปิดขึ้นมา ให้เรากรอกอีเมล์กับรหัสผ่านที่ทำการสมัครไว้ตอนแรกเข้าไป เพื่อเป็นการยืนยันการสมัคร

หากขึ้นหน้าจอนี้ ก็แสดงว่า Apple ID เราถูกยืนยันและพร้อมใช้งานแล้วครับ

จากนั้นให้ปิด Safari แล้วไปที่ App Store ใหม่ ลองกดตรงแอพฟรีสักแอพดูครับ ก็จะมีหน้าจอเดิมดังในรูป คราวนี้ให้เลือกเป็น Use Existing Apple ID

จะมีช่องให้ใส่อีเมล์กับรหัสผ่าน ก็ให้กรอก Apple ID ของเราลงไป (ก็อีเมล์กับรหัสที่เรากรอกไปตอนสมัครนั่นแหละ)

แค่นี้ก็สามารถมี Apple ID ได้ โดยไม่ต้องมีบัตรเครดิต ไม่ต้องให้ที่ร้านทำ ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ทำได้โดยตรงจากไอโฟนของเราได้เลย และเมื่อมี Apple ID แล้ว ต่อไปเราก็สามารถโหลดแอพฟรีจาก App Store ลงบนไอโฟนได้ตามใจชอบแล้วครับ :)

141 comments on “วิธีสมัคร Apple ID โดยตรงบน iPhone แบบไม่ต้องมีบัตรเครดิต

 1. โอ จะลอง ไปทำดูคร้าบ ขอบคูน ล่วงหน้าละกันคัรบ

 2. แล้วถ้าเกิดใช้ไอดีน้อง ไปแล้ว เปลี่ยนจะมาสมัครเองต้องทำยังไงคะ

  • ก็ตามขั้นตอนเลยครับ แต่ก่อนสมัคร ต้องเข้าไปที่ Setting, Store แล้ว Sign Out อันเดิมออกไปก่อน

   • ปกติ 20 ครับ สต่หลายคนเจอปัญหานี้ ลองใหม่ หรือไม่ก็เปลี่ยนเมล์ครับ

   • ขอบคุณมากค่ะ มือใหม่ไอโฟนค่ะ, ทำเรียบร้อยตามที่คุณบอกทุกอย่างค่ะ, ขอบคุณมาก มากค่ะ ที่ทำให้หายใจได้ด้วยตัวเองซะที

  • ไม่แน่ใจนะครับ เพราะของผมได้รับเมล์ยืนยัน ลองเช็คในเมล์ขยะยังครับ?

 3. ของหนูนะพอมาโหลดนะค่ะมันก็จะให้หนูกลับไปกรปกอยู่ดีค่ะเพราะมันบอกว่ายังไม่เคยโหลดอะไรแบบนี้ค่ะ เซ็งเลย

 4. จำไม่ได้ค่ะว่าสมัครด้วยชื่ออะไรและได้รับเมลหรือยัง? ทำไงดีค่ะ

  • สมัครใหม่ดีกว่าครับ ถ้าลืมรหัสผ่าน อย่างน้อยได้เข้า iForgot ถ้าจำอะไรไม่ได้เลย ไม่มีทางทำได้เลยครับ สมัครใหม่

 5. ไม่ขึ้น none อ่ะค่ะ ใช้เปนไอดีที่เคยสมัครแล้วแต่ยังไม่ได้ใช้เรยแล้วเอามาทำได้มั้ยค่ะ

  • แสดงว่าไอดีที่ใช้ ไม่ได้กดสมัครจาก Free App เลยไม่มี None ผมแนะนำว่าให้ใช้ อีเมล์ใหม่ สมัครใหม่เลยดีกว่าครับ เพราะมันแก้ไขไม่ได้แล้ว

  • ผิดยังไงครับ ก็ Apple เตรียมวิธีนี้สำหรับคนที่ไม่มีบัตร ไว้โหลดแอพฟรี ส่วนแอพจ่ายเงิน ต้องมีบัตร อ่านขั้นตอนที่ผมเขียนดูหรือยังครับ ไม่ได้โกงเลยนะครับ กดสมัครจาก Free App และโหลดได้เฉพาะ Free App ถ้าจะซื้อ ก็ค่อยใส่เลขบัตรทีหลัง ผิดศีลธรรมยังไง?

  • เท่าที่เจอมา ต้องแก้ไขอายุให้เกิน 20 ครับ ถ้ายังไม่ได้คงต้องใช้อีเมล์อื่นสมัครครับ ช่องอายุอย่าลืม กรอกให้อายุตัวเองเกิน 20

 6. มันไม่มีคำว่า none มาหั้ยอ่ะคะ ทำยังไงฟรอคะ

 7. จาก แอฟฟรีค่ะ มี ให้เลือก แค่ 3 ตัวเรยค่ะ Y^Y เปนทั้งไปแอด + ไอโฟนเลยค่ะ รบกวนช่วยหน่อยนะคะ ว่าควรทำไง Y^Y

  • แปลกนะครับ ปกติถ้าเลือกจาก free app และเป็น Thailand มันต้องมี None ให้เลือก เว้นแต่อีเมล์ที่ใช้ เคยใช้หรือสมัครแบบใช้บัตรมาก่อน ผมว่าลองใช้อีเมล์อื่นสมัครดูครับ

 8. สมัครแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ติ๊กนอน แก้ไขได้ไม๊ค๊ะ

  • แล้วสมัครผ่านหรอครับ? แสดงว่าใส่เลขบัตรเครดิตไปแล้ว? เพราะถ้าไม่ใส่เลขบัตรแล้วไม่ติ๊ก none มันจะสมัครไม่ได้

 9. ถ้าสมัคร apple id ไปบน iphone แล้วมาเปิดใน com โหลดด้วยได้ไหมคะ

  • หมายถึงโหลดผ่าน iTunes ใช่ป่าวครับ? ได้ครับ ก็ sign in แล้ว authorize บน iTunes ครับ

 10. ถ้ามันให้ ใส่รหัสผ่าน app ID อะคะ ทำไง มันไม่มีอะไร ให้เลือกเหมือนที่พี่ทำ เลยอะ

  • แล้วมันเป็นยังไงครับ? มีช่องอะไรให้ใส่ ขอรายละเอียดให้เยอะกว่านี้หน่อยครับ ผมนึกภาพไม่ออก ก็ไม่รู้จะบอกวิธีแก้ยังไง

 11. พี่ส่งอะไร มานู๋ ก็กรอก หมดแล้วนะ – – แต่ ว่า ทำไม มัน ยังให้ ใส่ app ไอดี อยู่ เลย อ่า ยากส์ จัง

  • ตอนนี้ถึงขั้นตอนไหนแล้ว? แล้วหน้าจอมันเป็นยังไง ขอรายละเอียด แบบนี้ผมแก้ไม่ได้ครับ เพราะนึกไม่ออกเลย เท่าที่ให้คนอื่นทำ ก็ผ่านกันหมดครับ ไม่มีเจอปัญหา

 12. ก็เข้ามาอ่าน ในบอร์ดของพี่ แล้ว ก็ ลอง ทำใน Iphone ดู เข้าไปที่แอปฟรี แล้ว ก็กดตามที่พี่บอกเลย คือ เข้าไปกด ฟรี แล้วกด อินสตอร์แอป แล้วมันก็ จะ เด้ง ขึ้นมาว่า บรรทัดที่1นะคะ “รหัสผ่านของ Apple ID” บรรทัดที่2 “Limkub@hotmail.com” ส่วนบรรทัดสุดท้ายเป็นช่องว่างให้เรา ใส่รหัส ผ่านอะคะ

  • แสดงว่าน้องมี apple id อยู่แล้ว หรือไม่ก็มีคนเคยใช้ iPhone เครื่องนี้โหลดแอพแล้วไงครับ มันเลยค้าง apple id เดิมอยู่ ที่ต้องใส่คือ รหัสผ่าน ว่าแต่อีเมล์นี้เป็นของใคร? แล้วใครเป็นคนสมัคร ก็ไปขอรหัสผ่านมาจากคนนั้นแหละครับ มาใส่ ส่วนวิธีที่ผมบอกอ่ะ มันเป็นการสมัคร ID สำหรับคนที่เพิ่งซื้อมาใหม่ ยังไม่เคยใช้ ยังไม่เคยโหลด หรืออยากสมัครใหม่ ถ้าอยากสมัครใหม่ ก็เข้าไป Setting, Store แล้ว Sign Out ตัวเดิมออก ถึงจะสมัครใหม่ได้ครับ

 13. อ่อ ค๊ะ ขอบคุณมากเลยนะคะ พอดี เค้า เพิ่งซื้อเครื่องมาใหม่ แต่ทำอะไร ไม่เป็น ก็เลย ไปให้ที่ร้านลง app ให้ แต่ก็ อยาก มีapP ID เป็น ของตัวเอง ด้วยอะคะ ก็เลยลองสมัครดู ถ้า นู่ อยากมี เป็นของตัวเองก็เข้าไปที่ Setting, Store แล้ว Sign Out ตัวเดิมออก แล้วนู๋ ก็สมัครใหม่ได้ เลยใช่มั๊ยค๊ะ ขอบคุณมากๆเลย นะคะ

  • แสดงว่านั่นเป็นเมล์ของที่ร้านลงให้ ใช่ครับ สมัครใหม่เองได้เลย แต่พอได้ id ตัวเองมาแล้ว โหลดแอพได้ปกติ อัพเดทได้ เพราะเรามีรหัสผ่าน แต่ว่า เวลาไป sync กับคอมฯ แอพที่โหลดมากับ id ของทางร้านจะหายไปนะครับ

 14. พี่ค๊ะ T^T มันบอกว่า นู๋ อายุ ไม่ถึง นู๋ อายุ 26 แล้ว น๊ะ -*- กรอก ปี 1986 อ่าค๊ะ แต่มัน ก้ยัง ขึ้น ว่า อายุ ไม่ถึงเกณ มีวิธี แก้เกณมั๊ยค๊ะ -*- เพราะ มะ กี้ ขึ้นไป อ่าน พี่บอกว่า มันให้เกิน อายุ20 แต่นู่ 26 แล้ว อ่าคะ ทำไง ดี รบกวนแนะนำ หน่อยนะคะ

  • หลายคนเจอปัญหานี้ พี่ยังไม่รู้สาเหตุเลย แต่เท่าที่ให้ทำไป คือต้องลองอีเมล์ใหม่ แล้วกรอกอายุให้แก่ๆ เข้าไว้อ่ะครับ ไว้หาวิธีแก้ หรือสาเหตุได้ จะบอกนะครับ ตอนนี้ลองเมล์อื่นดู

 15. ถ้าจะเปลี่ยน store เป็นประเทศอื่นต้องทำยังไงครับถ้าสมัครของ store ไปแล้ว

   • รู้สึกว่าไม่ได้นะครับ ต้องสมัครใหม่อย่างเดียวเลย

 16. Subscribe กรณีที่ต้องการรับข่าวสารจากแอปเปิ้ลทางอีเมล์ <<<< อันนี้มันไม่เก็บค่าใช้จ่ายอะไรใช่ไหมคะ คือเราสามารถรับข่าวสารปกติได้เลยใช่ไหมค่ะ?

 17. เข้าไปใน storeแล้วไม่มีให้ sing out มีแต่ลงชื่อเข้าใช้

  • แสดงว่ายังไม่มีการใช้งาน ก็กดตรง ลงชื่อเข้าใช้ ว่าแต่สมัครไอดีไปรึยัง? ถ้ายัง ก็ให้ข้ามไปขั้นตอนการโหลดแอพ (แอพฟรี) ตามที่ผมเขียนได้เลย เพื่อสมัครแบบไม่ต้องใช้บัตร

 18. พี่ค่ะ หนูสมัครไม่ได้ มันขึ้นอายุไม่ถึงเกณฑ์ หนูงงมากกกก

  • เจอปัญหานี้กันหลายคนครับ ต้องใช้อีเมล์ใหม่ ผมก็ยังไม่ทราบสาเหตุว่าทำไม บางคนก็กรอกจนแก่มากแล้ว มันก็ยังแจ้งว่าอายุไม่ถึง ลองเมล์ใหม่ดูนะครับ

 19. เย้เย้ สมัครได้แล้ว อุปสรรคเรื่องอายุยากมาก

 20. มันไม่มีปุ่ม none ค่ะ ทำยังงัยดี ให้ใส่บัตรอย่างเดียวเลย

  • กดสมัครจาก Free App ตามที่ผมบอกหรือเปล่าวครับ?

   • กดสมัครจาก free app แต่มันก็ยังไม่มี none เลยค่ะ ทำไงดีค่ะ?

   • แปลกจัง ผมสมัครให้เพื่อน ก็มีตลอดนะครับ กดจาก ฟรีแอพ และเลือกเป็น thailand

 21. มันบอกว่าอายุไม่ถึงสมัครไม่ได้อ่าคร๊

 22. เหมือนจะเคยสมัคร Apple id ฟรีค่ะ แต่ตอนนั้นไม่ทราบว่ามีทำแบบไม่มีบัตรไดด้วย พอมาตอนนี้จะสมัครแบบที่พี่บอก กลายเป็นว่า ใช้อีเมลล์ที่เคยใช้ก่อนหน้านี้มาสมัครไม่ได้แล้ว จะแก้ไขยังไงคะ อยากใช้อีเมลล์นั้นอ่ะค่ะ

 23. เครื่องไอโฟน4s ไม่มีช่องคำว่า None ในการเลือกลงบัตรเครดิตอ่ะค่ะ

  • ผมก็ไม่รู้ว่าต้องทำไงอ่ะครับ เพราะลองสมัครกับเมล์ตัวเอง สมัครให้เพื่อน ทำตามที่เขียน ก็มี none ครับ

 24. พี่ ไอตรงที่มันให้เลือกเครดิตอะ ของหนูมันไม่มีคำว่า none อะ TT ทำไงๆๆ

  • ใครเจอทางแก้ รบกวนด้วยนะครับ เพราะผมลองยังไง ก็มี none ให้เลือก

   • แล้วถ้าหนูกรอกข้อมูลบัตรเครดิตจริงๆ แล้วตอนโหลดโหลดแต่แอฟ
    ฟรี มันไม่เสียตังค์ใช่ไหมคะ -w-

 25. พี่ค่ะ จะซื้อแอพแล้วมันบอกว่าให้ใส่คำตอบอ่ะค่ะ แต่หนูลืมคำตอบ มันถามตั้งสองคำถามอ่ะค่ะ ต้องทำไงค่ะ มีทางแก้หรือป่าว เพื่งเติมเงินจากบัตรไอทูนกิ๊ฟการ์ดไปตั้งสามสิบเหรียน ช่วยทีน่ัค่ะ ขอร้องงงงงง T_T

  • แสดงว่าลืมรหัสผ่านหรอครับ? อ่านแล้วงงครับ ปกติจะซื้อแอพ ก็แค่ใส่ Apple id กับรหัสผ่านนี่ครับ

   • คือเพิ่งเติมเงินไปอ่ะค่ะ ไม่ได้ลืมระหัสผ่านน่ะค่ะ แต่พอใส่รหัสผ่านไปแล้ว มันขึ้นว่า “To help ensure the security of your Apple ID we require additional information” แล้วก็ให้ใส่คำตอบ มันถามสองคำถามแหนะ ช่วยทีน่ะค่ะ 30 เหรียญของหนูT_T

   • น่าจะเป็นขั้นตอนกาวกรอกข้อมูลรึเปล่า ผมไม่เคยใช้ gift card ใครเคยเจอแบบนีิ้ รบกวนด้วยครับ แล้วพอกรอกคำตอบไปมันแจ้งว่าไงครับ?

   • ก็มันก็ขึ้นว่ากรอกคำตอบไม่ถูกต้อง แล้วมันไม่มีให้รี หรือแก้ไขสำหรับคนจำคำตอบไม่ได้เลยหรอค่ะ?

   • ไม่ทราบจริงๆ ผมไม่เคยใช้ gift card นี่ก็แนะนำวิธีสมัคร Apple id แบบฟรีไป ลองไปหาข้อมูลในเว็บ iphonemod.net ดูนะครับ ที่เขาแนะนำเกี่ยวกับ gift card ต้องขอโทษจริงๆ ครับ

   • คะ ไม่เป็นไรค่ะ แต่แค้นใจมาก สามสิบเหรียน ถือซะว่ามันคือประสบการณ์ชีวิต 5555

   • จริงๆ ไม่น่าจะยาก เห็นมีคนใช้กันเยอะ สงสัยต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ๆ ลองหาข้อมูลดูนะครับ เสียดาย ตั้ง เกือบพัน

 26. คะ ขอบคุนมากเลยคะ จะพพายามหาข้อมูลดูค่ะ :))

 27. 100 หมู่2 ซ.หมูยอแม่แอม ถ.วิวิสุธการ อ.เมือง จ.มุกดาหาร49000

 28. ตงที่เลือก วิธีการชำระเงินอะค่ะ
  มันมีมีคำว่า None เลย มีแต่ Visa MasterCard Amex แค่3ช่องเองค่ะ
  แล้วจะมีช่องให้ใส่รายละเอียดบัตรด้วย ช่องแรกใส่หมายเลขบัตร ช่องที่2 รหัสความปลอดภัย แล้วที่จะมีอีกช่องนึง วันที่หมดอายุอะไรก้ไม่ทราบอะค่ะ งงมากค่ะ 3 ช่องนี้ ไม่ใส่ก้ไม่ได้อะค่ะ ทำยังไงดีค่ะ?

  • เจอแบบนี้เยอะมาก ไม่รู้ทำไม่ ผมลองสมัครกี่ครั้งๆ ถ้าสมัครจาก free app จะมี none ให้เลือกทุกครั้งเลย ไม่ทราบจะแก้ยังไงเหมือนกันครับ ย้ำนะครับว่าต้อง sign out จาก store ก่อนในกรณีที่เครื่องมีการ sign in อยู่ แล้วเข้าเลือกแอพฟรีมา กดที่ปุ่มฟรี จากนั้นค่อยเลือก สมัครบัญชีใหม่ แนะนำได้เท่านี้ ตามที่เขียนไว้แล้วข้างต้นครัา

 29. ปล. ไอพอดนะค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ ^
  ^

  • เข้า Setting, store กดที่ Apple id ของเรา แล้วเลือก iForgot จะมีหน้าจอถามคำตอบที่เรากรอกไว้ตอนสมัครครับ ถ้าจำไม่ได้อีก คงต้องสมัครใหม่ เพราะไม่มีทางอื่นละครับ

 30. มีปัญหา เคยโหลดแอฟเสียตังค์แล้ว ไม่สามารถหักเงินจากบัญชีของ เราได้ … ทำให้ไม่สามารถโหลด หรืงอัฟเดทอะไรได้
  เพราะต้นไม่ได้ใช้บัตรเครดิท แล้วจะสารถชำระผ่านทางไหนได้บ้าง เพราะไม่สามารถทำอะไรได้เลย …. รบกวนแจ้งให้ทราบ ด่วน !! ได้มั๊ย

  • App Store รับเฉพาะบัตรเครดิตครับ เดบิตธรรมดามันไม่รับ ยกเว้น kbank internet shopping card กับ เดบิตพิเศษของ ธ.กรุงเทพ ใช้บัตรของ ธ.ไหน ถ้า กสิกรกับกรุงเทพ ลองไปเปิดบริการ “บัตรเครดิตเสมือน” จะใช้ได้ ถ้าแบงค์อื่น หมดสิทธิ์ อีกวิธีคือ ใช้บริการรับฝากซื้อแอพจากผม จะซื้อแอพได้ครับ

 31. ใช้กสิกรค่ะ แล้วถ้าต้นจะใช้บริการฝากซื้อของคุณ แล้วอันเก่าอ่ะค๊ะ ที่เค้าเก็บไม่ได้ ต้นต้องทำไง แล้วฝากซื้อต้องทำงัย ค๊ะ
  ที่เค้าหักไม่ได้ 0.99 $ ค่ะ

 32. ต้นลองสมัครใหม่แล้ว แต่มันเด้งขึ้นมา ว่าต้นอายุไม่ถึงเกณท์
  ไม่สารถสมัครแอป ไอดีได้อ่ะค่ะ แล้วข้อมูลอันเก่าของบัตร เอทีเอ็ม เด้งขึ้นมาอีกอ่ะ บอกว่ามีปัญหาการเรียกเก็บใบแจ้งหนี้เก่า ให้กรอกข้อมูลบัตรใหม่ อ่ะ 😭😭😭😭😭😭

 33. สวัสดีค่ะฝากเพื่อนซื้อให้จากเมืองไทย แล้วเปิดใช้ที่รัสเซียค่ะ พอกดไปตรง App store แล้วทำตามขั้นตอนแรกๆเลยค่ะ แต่พอกจะกดinstall มันขึ้น รหัสผ่านของ Apple ID แล้วใต้คำนี้ก็มีอีเมล์แล้ว หมายความว่างัยคะ งง..ใช่ไม่เป็นน่ะ

  • แสดงว่ามีอีเมล์ apple id ติดอยู่ อาจเป็นของเพื่อนที่ซื้อมาให้ หรืออาจเป็นของร้านที่ซื้อมา เค้าลงแอพให้แล้วใช่มั้ยครับ? แล้วเค้าให้รหัสมารึเปล่า? ถ้าไม่ให้มา ต้องสมัครใหม่ ตามที่ผมบอกในบลอคเลยครับ แต่ต้อง sign out ตัวนี้ก่อน ให้ไปที่ setting, store กดตรง apple id แล้วเลือก sign out ครับ

   ปัญหาต่อมาคือ ถ้าสมัครแล้วได้ apple id ของตัวเองแล้ว แอพที่มีอยุ่ ที่โหลดมาจาก apple id เก่า จะไม่สามารถอัพเดทได้เลย เพราะเราไม่มีรหัสผ่านครับ

   • ใครทราบ รบกวนด้วยนะครับ ผมไม่ค่อยเข้าใจปัญหานี้เท่าไหร่ครับ แต่ที่ผมใช้คือ ผมจะเลือกซิงค์ contact เฉพาะ iCloud ครับ จะได้ไม่มั่ว ส่วนตัวอื่นๆ ผมปิดหมดเลยครับ

 34. แต่ที่แน่ๆต้นยังแก้ปัญหาของต้นไม่ได้เลย… ต้นจะไปจ่ายเงิน 0.99 $ ได้ที่ไหนในเมื่อเค้าหักเงินต้นในบัตรไม่ได้อ่ะ ต้นต้องไปจ่ายที่ไหน ? ช่วยต้นหน่อยนะคะ

  • เดี๋ยวนะครับ อันเก่าที่เค้าแจ้งว่าเก็บเงินไม่ได้เป็น ID ของใคร?? แล้วเป็นเลขบัตรของใคร?? ปกติ Apple จะไม่มีการเก็บย้อนหลัง มันจะหักเลย แต่ที่ขึ้นตัวสีแดงแบบนั้น คือ ธนาคารระงับบัตรไว้ เพราะอาจจะมีวงเงินไม่พอ หรือการหักเงินครั้งล่าสุดทำให้บัญชีติดลบ เราแค่ไปเอาเงินเข้าบัญชีนั้นๆ ก็พอครับ

 35. เป็น Id ของต้นเองค่ะ เงินในบัตรก็มีแต่ไม่ใช่บัตรเครดิตเท่านั้นเอง ถ้าใช้ไม่ได้ตั้งแต่ตอนกรอกข้อมูลมันน่าจะบอกแล้ว … เงินในบัตรต้นมีอยู่จ้ะ

  • ผมชักงงแล้วครับ แล้วปัญหาคืออะไรครับ? ผมก็เพิ่งได้ยินนะครับว่าใช้บัตรเดบิตธรรมดาได้ ปกติต้อง เครดิต หรือ เดบิตที่เปิดบริการ เครดิตเสมือนแล้วเท่านั้น และถ้าใช้ได้ ทำไมมันไม่ตัดละครับ? Id ของเราเอง กรอกรหัส 3 ตัวหลังบัตรแล้ว ก็ยังไม่ได้ เงินก็มี?

 36. ใช่ค่ะ ต้นก็ไม่เข้าใจเพราะบัตรใบนี้ต้นไว้จ่ายค่าประกัน ค่าน้ำ ค่าไฟ อยู่แล้วอันอื่นหักไดิหมดยกเว้น เคสนีิ้ 😭😭😭😭

  • น้องครับ พี่บอกแล้วใช่ป่าวว่า Apple ไม่รับบัตรเดบิตธรรมดา ต้องเป็นเครดิตหรือ web shopping card debit เท่านั้น พี่ขอถามว่า ปัญหาของน้องตอนนี้คืออะไร? ขอเป็นข้อๆ พี่งงครับ

  • ลิสต์มาเป็นข้อเลยครับ ถ้าพี่หาคำตอบไม่ได้ คนอื่นอาจช่วยได้

 37. ขอบคุณมากเลยน่ะค่ะ เข้าใจดีมากเลย ทำสำเร็จด้วย

 38. สมัครประเทศไทยไป พอเข้า App Store จะโหลดโปรแกรมฟรี เขาบอกไอดีนี้ใช้ได้แต่ของประเทศไทย จะทำไงดีคะ

  • ยังไงครับ? เลือกของประเทศไทย แล้วมันแจ้งว่าไอดีนี้ใช้ได้แต่ของประเทศไทย? มันก็ถูกแล้วนี่ครับ? รบกวนอธิบายปัญหาใหม่หน่อยครับ ตอบไม่ถูกจริงๆ

  • โหลดจากไหนครับ? แสดงว่า ก่อนหน้านี้ ได้เข้า store ของประเทศอื่น พอสมัครใหม่เป็นไทย มันเลยยังไม่ปรับ ลองกดตกลงดู มันจะสลับมาเป็น Thai Store ให้ครับ

 39. ทำยังไง ก็ไม่ได้ค่ะ เนื่องจาก คนที่ร้านที่เราซื้อเค้าสร้างไอดีของเค้าแล้วโหลดแอพมาให้ เราก็ไม่ได้ถามรหัสมาอ่ะค่ะ จะสมัครไปโดยที่ไปลบไอดีเก่าก็ทำไม่ได้ ไม่ทราบว่าเพราะอะไรค่ะ

  • ต้อง sign out อันเก่าออกก่อนครับ เข้า setting, store กดที่ Apple id แล้ว sign out ครับ จากนั้นค่อยทำตามที่ผมเขียน อ่านให้ดีนะครับ แต่ละขั้นตอน

 40. จะเข้าไปแก้ไขโดยลบไอดีเก่าของเค้าก็ไม่ได้(ในตั้งค่า) เพราะมันไม่มีให้ลบอ่ะค่ะ มีแต่ให้ลงชื่อเข้าใช้ แล้วก็อีกอย่างซื้อมาไกลอ่ะค่ะ เลยไปถามไอดีเก่าของเค้าไม่ได้ เลยไม่รู้จะทำอย่างไร แนะนำด้วยค่ะ

  • ทำไมไม่ได้ละครับ??? เข้าตามที่ผมบอกยัง

 41. Sign out ไม่ได้ค่ะ เข้าsetting store แล้วมันขึ้นแต่สมัครไอดีใหม่ ใส่ไอดี แล้วก้อลืมรหัส ขึ้นแค่นี้ค่ะ. ไม่เหนมีsign out เลย

  • ก็แสดงว่าไม่มีบัญชีอะไรค้างอยู่แล้ว ปัญหาคือ?

 42. ปัญหาเดียวกับคุณ ning คะ ทำไงดีคะ และที่สมัครตามขั้นตอนที่บอกข้างต้นก็ติดตรงที่อายุไม่ถึงคะ

 43. เคยลองสมัครใหม่แล้วนะคะ แต่ว่าแปลกใจตรงที่ทำไมมันมีให้เลือกแค่ Visa , Master , Amex ไม่มี None เลยงงเลย .. แต่พอดีว่าเครื่องที่ใช้ซื้อต่อจากเพื่อนมาเลยอาศัยวิธีเข้าไปเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนตัวจาก ID เพื่อนที่สมัครไว้ แล้วเปลี่ยนอีเมลให้เป็นของเรา เปลี่ยน user กะ password แล้วก็ยืนยันอีเมล์ ลองทำดูมั่วๆ ปรากฏว่าได้ซะงั้น 555

 44. ของผมสมัครเสร็จแล้วพอมันให้ใส่ไอดีกับพาสเวิดอ่าค่าบใส่อะรัยอ่าตรงนั้นผมไม่รู้

  • น้องบอกว่าน้องสมัครเสร็จแล้ว แล้วพอมันให้ใส่ไอดีกับรหัสผ่าน น้องก็เอาอันที่น้องสมัครไว้มาใส่สิครับ ตอนสมัครกรอกไอดีกับรหัสผ่านเป็นอะไร ก็ตัวนั้นแหละครับ

  • เมล์ไอโฟน? คืออะไรครับ? แอพเมล์ หรือว่าอะไร ไม่เข้าใจครับ

 45. เมลไอโฟนมันต้องสมัครก่ิอนใช่มั้ยคับ

  • พี่ไม่เข้าใจว่าเมล์ไอโฟนของน้องหมายถึงอะไร? ปกติไอโฟนสามารถใช้งานอีเมล์ได้ทุกผู้ให้บริการ hotmail, gmail, yahoo หรือเมล์องค์กรก็ใช้ได้ แล้วคำว่า “เมล์ไอโฟน” ของน้อง หมายถึง?

 46. พี่ครับ มันบอกว่าอายุไม่ถึง เปลี่ยนอายุยังงัยครับ

  • เจอปัญหาอายุไม่ถึงกันเยอะมากครับ ผมก็ไม่รู้ว่าทำไม บางคนก็ใส่ให้แก่ ก็ยังไม่ได้ ไม่ทราบจริงๆ ครับ แนะนำให้ใช้อีเมล์อื่น สมัครใหม่ แล้วใส่ คศ. ให้อายุมากๆ เข้าไว้

   • พี่ครับ ตรงให้เลือก none อะ มันมีช่องให้ใส่ code อะไรซํกอย่างด้วยอะครับ เหมือนเลขบัตรอะไรเนี่ย ผมเลือก none แล้วนะ ทำไมยังมีอีก ไม่ผ่านตรงนี้

 47. ผมซื้อไอโฟน 3gs ให้แฟน เครื่องมือ 1
  1.ที่ร้านทำการสมัคร apple id โดยใช้เมล์ และรหัสของแฟนใส่ซิมปกติ
  2.กลับมาบ้านถอดซิมปิดเครื่องชาร์จ
  3.วันต่อมามาเปิดเครื่องใส่ซิมจะโหลดแอพ แจ้งว่ารหัสผิด มั่นใจว่าใส่ถูก 3 ครั้งติด ระบบพามาที่หน้า ลืมรหัส ขอรหัสใหม่ทางเมล์ จนแล้วเสร็จ ก็ไม่สามารถเข้าได้โดยแจ้งว่า รหัสนี้ยังไม่เคยโหลดะไรเลย/อายุไม่ถึง/ไม่มี apple id โดยนี้ใน itune เจอครบเลย

  ผมควรทำอย่างไรดีครับ

  • ถ้ายังไม่มีการโหลดแอพอะไรเลย แนะนำให้สมัครใหม่ดีกว่าครับ เพราะผมอ่านแล้ว ผมก็ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ถ้าสมัครแล้ว ใส่รหัสถูกต้อง มันต้องใช้ได้ครับ ลองเข้าไปดูใน Setting, Store ดูครับ ว่ามี Apple ID อยู่รึเปล่า ถ้าจะสมัครใหม่ให้กด sign out ก่อน แล้วค่อยทำตามขั้นตอนที่ผมเขียนครับ

 48. มันไม่มี none ให้เลือกค่ะ มีแต่บัตรเครดิต 3 อัน

  • ทำการสมัครตามขั้นตอนที่ผมบอกรึเปล่าครับ? คือกด free จากแอพฟรี ไม่ใช่เลือก สมัครจากหน้าจอ App Store นะครับ

 49. พี่ค่ะ ของหนูสมัครไอดีไม่ได้ค่ะ ทำตามที่บอกทุกอย่าง มันขึ้นว่าอายุไม่ถึงเกณฑ์ พอเปลี่ยนใส่เป็น 20 ขึ้น มันก็บอกเหมือนเดิม ทำไงดีค่ะ

   • ลองเปลี่ยนแล้วน่ะค่ะ สมัครอีเมล์ใหม่ตั้ง 2 เมล์แล้วก็ยังใช้ไม่ได้ ทำไงดีค่ะ

 50. ตอนไม่มีซิมสมัครได้ปะคะ -..- พอดียังไม่ได้ใส่ซิม

   • พี่คะ พอถึงกรอกข้อมูลพวกชื่อ บ้านเลขที่ ไรนั่น แล้วเค้ากด next แล้วมันไม่โหลดอะค่ะ
    ทำไงดีคะ twt

   • อุ๊ ได้แล้วค่ะ -. – ขอบใจมากค่ะ อิอิ

 51. การกรอกข้อมูลแล้วอายุไม่ผ่านน่าจะเป็นตอนสมัครเมล์ป่าว

 52. ไม่มีคำว่า None อะคะ ตรงที่รูปแบบชำระหนี้ ทำไงค๊า

 53. แล้วแอพที่ร้านลงมาให้มันจะหายไปไหมคะ

 54. ทำไมพอสมัครแล้ว มันขึ้นว่าอายุไม่ถึงเกณฑ์ เปลี่ยน เมล มา2รอบแล้วครับทำไงดี ??

 55. มันบอกว่ารหัสไม่ถูกอ่ะครับ ทั้งๆที่ใส่ถูแล้ว

 56. พี่ค่ะแล้วถ้าปัญหาที่ว่าเปิดwifi ไม่ได้ Bluetooth ก้อเปิดไม่ได้ทำไงอ่ะค่ะ??

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s