aceplayer-logo

วิธีดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube แล้วเอาลง iPhone โดยไม่ต้องซิงค์ และไม่ต้องเจลเบรค

“การซิงค์” นับเป็นข้อจำกัดอย่างหนึ่งของ iPhone/iPad เพราะทำให้มันไม่สามารถที่จะเอาไฟล์เพลง, วิดีโอ จากคอมพิวเตอร์ ด้วยวิธีการ Copy, Pasteได้เหมือนอุปกรณ์อื่นๆ ทำให้เราต้องใช้คอมพิวเตอร์เครื่องไหนเครื่องนั้น ในการโอนถ่ายเพลง และวิดีโอ แต่วันนี้ผมจะแนะนำวิธีง่ายๆ ในการดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube แล้วเอามาลง iPhone/iPad ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องซิงค์ ไม่ต้องเจลเบรค และทำจากคอมพิวเตอร์เครื่องไหนก็ได้ แค่มี iTunes ก็พอแล้วครับ โดยอาศัยแอพ AcePlayer เราก็สามารถนำวิดีโอจากคอมพิวเตอร์ มาลง iPhone/iPad ได้ง่ายๆ มาดูวิธีกันเลยครับ

บทความนี้จะสอน 2 อย่างเลยนะครับ คือ วิธีดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube และวิธีการเอาวิดีโอที่ได้ไปลง iPhone/iPad โดยใช้แอพ AcePlayer มาดูขั้นตอนแรกกันก่อนครับ นั่นคือวิธีการดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube โดยผมจะแนะนำให้ใช้ Chrome ในการโหลด ก่อนอื่น ก็ต้องมี Chrome ในคอมฯ เสียก่อน ใครยังไม่มี ก็โหลดมาใช้กันได้จาก ลิงค์ดาวน์โหลด Chrome

จากนั้นให้ทำการดาวน์โหลดส่วนเสริมของ Chrome ที่ชื่อ Chrome YouTube Downloader จาก เว็บดาวน์โหลด Chrome YouTube Downloader

เมื่อเข้าหน้าเว็บโหลดส่วนเสริมแล้ว ให้กดไปที่ Add to Chrome

จะมีหน้าจอถามด้านล่างซ้ายมือ ให้เรากดไปที่ ดำเนินการต่อ เพื่อทำการดาวน์โหลดส่วนเสริม

จากนั้นกดที่ เพิ่ม เพื่อติดตั้งส่วนเสริมเข้ากับ Chrome

เมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ให้เปิด YouTube แล้วค้นหาวิดีโอที่ต้องการจะโหลด สังเกตด้านล่างของวิดีโอ จะมีเมนู Download เพิ่มขึ้นมาครับ ตรงนี้แหละ คือส่วนเสริมที่จะทำให้เราสามารถโหลดวิดีโอจากยูทูปได้

ในการเลือกวิดีโอที่จะเอามาลง iPhone/iPad นั้น แนะนำว่าให้เลือกวิดีโอที่มีคุณภาพระดับ HD ตั้งแต่ 720-1080p ครับ เพราะถ้าเลือกต่ำ ภาพจะไม่ชัดครับ สำหรับวิธีเช็คว่าวิดีโอที่เราดูอยู่นั้น มีคุณภาพระดับไหน สามารถกดตามรูปได้เลยครับ

ในการดาวน์โหลด ก็แค่กดไปที่ลูกศรสามเหลี่ยมหลังปุ่ม Download ได้วิดีโอนั้นๆ ครับ แล้วเลือกคุณภาพของวิดีโอ

แล้วก็เลือกที่เก็บวิดีโอ

————————————————————————————————————————————–

เมื่อได้วิดีโอมาแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการเอาวิดีโอมาลง iPhone/iPad โดยใช้แอพ AcePlayer สำหรับแอพนี้ ปกติจะต้องซื้อในราคา 2.99$ แต่แอพนี้จะมีช่วงแจกฟรีบ่อยครับ ถ้าใครไม่อยากซื้อ ก็สามารถรอแอพนี้แจกฟรี ก็ให้ทำการดาวน์โหลดมาใช้ ส่วนถ้าใครอยากซื้อแต่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถใช้ บริการรับฝากซื้อแอพ จากผมได้นะครับ จริงๆ มีหลายแอพที่ทำงานคล้ายๆ กับ AcePlayer แต่ที่แนะนำตัวนี้ เพราะมันสามารถเปิดไฟล์ได้หลายประเภท รวมถึงไฟล์เพลงก็เปิดได้ครับ

ลูกเล่นของ AcePlayer

เมื่อโหลด AcePlayer ลง iPhone/iPad แล้ว ให้ทำการเปิด iTunes เพื่อที่จะทำการเอาวิดีโอที่เราโหลดไว้ ลง iPhone/iPad สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้ iTunes หรือยังใช้ไม่คล่อง สามารถเข้าไปอ่าน วิธีใช้ iTunes สำหรับมือใหม่ ได้นะครับ เป็นความรู้ เพราะใช้ iPhone/iPad ต้องใช้ iTunes ให้เป็นด้วยครับ

** คำเตือน: หากใช้คอมพิวเตอร์ที่ไม่ใช่เครื่องที่ใช้ซิงค์ประจำ ห้ามกดปุ่ม Apply/Sync เด็ดขาด ในทุกขั้นตอน **

เปิด iTunes ขึ้นมา เสียบ iPhone/iPad แล้วเลือกตรง App

คลิกที่ Ace Player จะมีหน้าจอสำหรับการถ่ายโอนไฟล์ ดังรูปครับ ให้กดที่ Add เพื่อทำการเพิ่มวิดีโอที่เราต้องการเอาลง iPhone/iPad

เลือกวิดีโอจากที่ๆ เราบันทึกไว้ตามขั้นตอนข้างบน แล้วกด Open (สามารถเลือกได้ทีละหลายไฟล์)

หลังจากกด Open แล้ว iTunes จะทำการ Copy ไฟล์ดังกล่าวลง iPhone/iPad สังเกตได้จากแถบสถานะด้านบนครับ

เมื่อเสร็จขั้นตอนการ Copy ก็จะมีรายการไฟล์แสดงไว้ในหน้าต่าง AcePlayer Documents ในทางกลับกัน เราสามารถเอาวิดีโอที่อยู่ใน AcePlayer มาลงคอมฯ เครื่องนั้นๆ ได้ด้วย โดยการกดที่ปุ่ม Save to…

เสร็จขั้นตอนนี้แล้ว ให้กดที่ปุ่ม Eject ได้เลยครับ ห้ามกดปุ่ม Sync หรือ Apply เด็ดขาดครับ ถ้าไม่ใช่เครื่องที่เราใช้ประจำ เพราะเราไม่ได้ต้องการจะซิงค์

จากนั้น ก็มาดูใน iPhone/iPad ให้เปิดแอพ AcePlayer ขึ้นมา แล้วเลือกที่ Media Explorer, Documents

จะมีรายการวิดีโอที่เราทำการโหลดจากคอมฯ ปรากฎในหน้านี้ ก็สามารถเลือกดูได้เลยครับ

นอกจากนี้ ยังสามารถเปลี่ยนชื่อไฟล์, ลบ หรือเลือกเปิดจากแอพอื่นก็ได้ครับ โดยการกดปุ่มตัว i หลังไฟล์วิดีโอนั้นๆ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ผมใช้ในการดูหนังและไฟล์วิดีโอบน iPhone ของผม ผมไม่ได้ใช้การซิงค์ เพราะบางครั้ง ไปเจอไฟล์วิดีโอจากเครื่องเพื่อน ถ้าใช้การซิงค์ มันจะยุ่งยากครับ ผมใช้วิธีนี้เลย สะดวก และง่ายดี และยังสามารถเอาวิดีโอลงคอมฯ เครื่องอื่ีนๆ ได้ด้วย เทียบกับราคา 2.99$ แล้ว ผมว่าคุ้มนะครับ แถมแอพนี้ ยังแจกฟรีอยู่บ่อยๆ ใครไม่อยากซื้อก็ติดตามการลดราคาหรือการแจกฟรีของแอพนี้ได้ ส่วนถ้าใครอยากซื้อแต่ไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถใช้ บริการรับฝากซื้อแอพ จากผมได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง:
วิธีใช้ iTunes สำหรับมือใหม่
วิธีใช้ iTunes เอารูปลง iPhone/iPad
บริการรับฝากซื้อแอพ

————————————————————————————————————————————–

4 comments on “วิธีดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube แล้วเอาลง iPhone โดยไม่ต้องซิงค์ และไม่ต้องเจลเบรค

  1. วันนี้ 5 ส.ค. 2555 แอพ AcePlayer กำลังแจกฟรีใน App Store นะครับ ใครยังไม่มี โหลดด่วน :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s